ติดตามข่าว สถานการณ์ การแพร่กระจาย โควิด 19 (COVID-19) ได้จากที่ไหนดี

ติดตามข่าว โควิด-19 COVID-19 ที่ไหน ถูกต้อง ไว ที่ไหนดี
ติดตามข่าว โควิด-19 COVID-19 ที่ไหน ถูกต้อง ไว ที่ไหนดี

ติดตามข่าวสถานการณ์โควิด ( COVID-19 ) ที่ไหนไวสุด

สวัสดีครับ ช่วงนี้เองผมเองก็เป็นห่วงสถานการณ์ เรื่องโควิด 19 COVID-19 เหมือนกันครับ และดูแล้ว เทียบจากจำนวนผู้ติดเชื้อมากกว่าตอนที่เราปิดเมือง หลายเท่า แล้วเราจะเชื่อข่าวที่ออกมาได้อย่างไร หรือเรา ควรไปดูที่ไหน เพื่อให้ได้รับข่าวสารที่อัพเดท และถูกต้อง

กรณี facebook ก็มีช่องทาง สำหรับการติดตามข่าวอยู่ครับ

สำหรับ URL นี้ก่อนที่เรากดดูให้ทำการ login facebook ก่อนนะครับ เพราะว่าจะได้เปิดดูได้เลย : https://www.facebook.com/coronavirus_info

ข่าวโควิด19 COVID-19

ที่เพจนี้จะมีข้อมูล โควิด 19 ( COVID-19 ) จากที่ต่างๆ เอามาลงครับ ส่วนว่าเป็นของใคร หรือว่าเป็นของเพสเอง ไม่แน่ใจครับ แต่ว่า ข้อมูลที่เอามาแชร์ในนี้ ทำให้เราได้รับประโยชน์มากครับ ท่านใดที่ติดตาม ก็แนะนำ เพจนี้ครับ ผมเองก็ดูอยู่ครับ เรียกว่า หากมีเหตุการณ์ ก็เข้ามาเช็คที่นี่ครับ

หรือว่าเปิดหน้าหลักของ face ก็จะเป็นเมนูอยู่ทางซ้ายครับทั้งนี้อยากให้เพิ่มเติมคือส่วนนี้ครับ

ส่วนที่วงไว้เราเพิ่มเติมได้ ครับ หรือจะเข้าไปดูอย่างเดียว เพราะว่าผมเองไม่ได้ตามครับ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาไม่มีการเพิ่มของผู้ติดในประเทศ ดังนั้นถ้าต้องการรู้ข่าวสาร ผมว่าตามไว้ก็ดีครับ แล้วหลังหมดเรื่องก็ค่อย เลิกตามได้ครับ

ที่แนะนำให้เข้ามาดูอันนี้เพราะว่า อาจจะมีข่าวสารที่ไม่จริงออกมาด้วยเหมือนกันครับ ดังนั้นหากเราเลือกข้อมูลที่ถูกต้องแล้วก็ไม่ต้องเช็คอีกก็ได้ครับ

ตรวจสอบข่าวไวมากๆ แนะนำ Twitter ครับ

ปกติแล้ว Twitter จะต้องให้เราทำการ login ก่อนถึงจะเข้าได้ แต่หากเข้ามาดูที่ลิงค์นี้เลยจะเข้าได้ครับ : https://twitter.com/explore

จะเป็นอีกช่องทางนึงครับ

แล้วเราก็เลือกครับ ว่าต้องการดูอันไหน สำหรับ twitter หน้านี้ หากไม่เป็นสมาชิก หรือว่า ไม่มี account ก็จะเข้าหน้านี้ได้ครับ ข้อมูลที่เอามาแสดง หรือว่าที่ทาง twitter เอามาแสดง เป็นการโพสจาก ทั้ง สำนักข่าว หรือทาง ผู้ที่มี บัญชีครับ และดึงมาแสดงด้วยการติด แท็กครับ

ดูข่าวโควิด ทวิตเตอร์

สำหรับภาพด้านบนนะครับ เป็นตัวอย่างข่าวที่มีการโพส หรือว่าแชร์กันมาครับ ให้เราดูที่วงสีแดงที่ผมวงไว้นะครับ จะบอกว่า ข้อมูลที่เราดูนี่ โพสมาเมื่อไหร่ครับ เพราะบางครั้งการที่เราแชร์ไป บางทีเปิดมาดูแล้วไม่ได้ดูว่า โพสเมื่อไหร่ อาจจะเป็นของเก่าได้ครับ

สำหรับอันไหนมาจาก ผู้ใช้งานที่ เป็นบุคคลทั่วไปไม่ใช่สำนักข่าว เราอาจจะต้องเช็คดูอีกครั้งครับ

สำหรับ Twitter ที่ผมดูก็เพื่อเช็คอีกครั้งว่า ข่าวที่ได้รับมาจริงหรือเปล่า และคน คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ครับ อันไหนที่ไม่ชัวร์ ไม่เช็ค ไม่แน่ใจ ก็ไม่ต้องแชร์ครับ เพราะว่าอาจจะเป็นข่าวปลอมได้

ส่วนการแสดงความคิดเห็น แนะนำว่า ให้เคารพ ไม่ว่ากัน และสุภาพครับ เพราะกฏหมายเรื่องนี้ก็มีเหมือนกันครับ ตามพรบคอมพิวเตอร์ ครับ ^^

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับท่านที่ต้องการ ทราบข่าวสาร และต้องการดูจากสื่ออื่นๆ ด้วยครับเพื่อความรวดเร็ว รักษาสุขภาพกันทุกท่านนะครับ ล้างมือ และใส่หน้ากากป้องกันด้วยนะครับ