เอกสารเคลมประกันโควิด ใช้อะไรบ้าง มาโหลดที่นี่ได้

เอกสารเคลมประกันโควิดทุกบริษัท

เอกสารเคลมประกันโควิด ใช้อะไรบ้าง?

เอกสารเคลมประกันโควิด ใช้อะไรบ้าง? สวัสดีครับ สำหรับช่วงที่ผ่านมา ก็มีทั้งตัวแทน แล้วก็มีลูกค้า เพื่อนๆผมก็มี ที่เข้ามาสอบถามกันเยอะมากๆ เลยในส่วนของ เอกสารเคลมประกันโควิด ที่ใช้ในการเคลมประกัน covid นะครับ ว่าต้องใช้อะไรบ้างแล้วก็ มีขั้นตอน การส่งเอกสาร หรือว่าขั้นตอน การติดต่อบริษัท ยังไงบ้าง สำหรับบทความนี้ ผมก็ได้ทำเป็นวีดีโอ มาให้นะครับว่ามีวิธีการที่เราจะเข้าไป ดาวน์โหลดเอกสารหรือว่าเข้าไปดูว่าเอกสารของแต่ละบริษัท ว่าใช้อะไรบ้าง แล้วก็มีขั้นตอนยังไงบ้าง หรือว่าเราต้องส่งอีเมลไปที่ไหน ส่งเอกสารไปที่ไหน ก็มีมาให้ในบทความนี้แล้วนะครับไว้ น่าจะได้เอกสาร ครบ และส่งให้กับบริษัทประกันได้อย่างถูกต้องนะครับ 

เอกสารเคลมประกันโควิด

โหลดเอกสารเคลมประกัน ทุกบริษัทได้ที่นี่ (เช็คกรมธรรมได้)

โหลดเอกสารเคลมประกัน ทุกบริษัท

ใครที่ติดแล้ว นะครับหรือ ว่าจำเป็นจะต้องเคลม ก็เข้ามาดูเอกสารที่ใช้ประกอบในนี้ได้เลย ทั้งนี้ส่วนหลักๆ ที่ใช้ในการเคลมประกัน covid ก็จะมีในส่วนของ

  • ตัวสำเนาบัตรประชาชน
  • สมุดหน้าบัญชีที่จะให้บริษัทประกันโอนเงินให้
  • เอกสารการเคลม
  • ผลการตรวจ

นะครับไม่ว่าจะเป็นในส่วนตัวเจอจ่ายจบ หรือว่าในส่วนของตัวชดเชยค่ารักษาพยาบาล ก็สามารถดาวน์โหลดได้เพราะว่าของแต่ละบริษัทจะใช้เอกสารหรือว่าใช้ฟอร์มที่ต่างกันนะครับในส่วนของการส่งเอกสาร แต่ละบริษัทกำหนดให้ส่งเอกสารต่างกัน แต่ว่าปกติแล้วเนี่ยหลักๆเลย ก็จะเป็นทางอีเมลนะครับ ก็คือเพื่อป้องกันการติดเชื้อนะครับกับพนักงาน

สำหรับขั้นตอนการสอบถาม การเคลมประกันโควิด แต่ละที่

แต่ละบริษัทจะมีขั้นตอนการสอบถาม หรือว่าขั้นตอนตรวจสอบ ความคืบหน้าว่าเอกสารที่เราส่งไปถูกต้องหรือเปล่า หรือว่าต้องการเอกสารอะไรเพิ่มเติม ทั้งนี้แนะนำว่าในกรณีถ้าเราส่งเอกสารเป็นตัวจริง เป็นทางจดหมายไปที่บริษัท ผมแนะนำให้เราทำการสำเนานะครับ Copy หรือไม่ก็ถ่ายรูปเก็บไว้นะครับ เผื่อในกรณีถ้าเอกสารเกิดความสูญหาย หรือว่าเกิดการเสียหายระหว่างทาง หรือว่าระหว่างทางขนส่ง จะได้นะครับมีเอกสารที่ส่งไปให้กับทางบริษัทอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลนะครับ หรือว่าเป็นการเพื่อยืนยันเนาะเพราะว่าการที่เราต้องไปติดต่อในส่วนของตัวโรงพยาบาลนะครับเพื่อขอเอกสารใหม่อีกครั้งนึงนะครับก็อาจจะต้องใช้เวลานานขึ้นกว่าเดิมนะครับ

สำหรับเวลาในการเคลมประกัน covid

แต่ละบริษัทก็จะมีระยะเวลาที่แตกต่างกัน มากน้อยขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้เอาประกัน ที่เข้าไปเคลมเนาะทางนี้ ผมไม่สามารถบอกได้นะครับว่าแต่ละบริษัทเนี่ยจะใช้เวลาเคลมเท่าไหร่นะครับหรือว่ามีระยะเวลาเท่าไหร่ จะดีกว่านะครับถ้าเราเตรียมเอกสาร ให้ตรงกับทางที่บริษัทต้องการนะครับแล้วก็ส่งไป แล้วก็คอยติดตามเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นทางไลน์แอดหรือว่าจะเป็นทางโทร เพื่อสอบถามเนาะและบริษัทอาจจะมีในส่วน Application ขึ้นมาเพื่อให้ทางลูกค้านะครับ สามารถตรวจสอบกับทางบริษัทได้เลย ว่าสถานะการเคลมของแต่ละที่หรือว่าสถานะการเคลมประกัน covid ของคุณลูกค้านะครับตอนนี้เป็นยังไงบ้างแล้ว อันนี้แต่ละบริษัททำไมไม่เหมือนกันนะครับ ก็อาจจะต้องเข้าไปดูในส่วนของบริษัทที่เราทำไว้

สุดท้าย ขอให้รักษาสุขภาพ และแข็งแรงกันทุกท่านนะครับ หวังว่า จะเป็นประโยชน์กับท่านที่ กำลังหาว่า เอกสารในการเคลมประกัน ต้องใช้อะไรบ้าง