เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบนี้ง่ายดี ซ่อมอู่ ซ่อมห้าง ราคาเท่าไหร่ ผ่อนได้ รู้ส่วนลดด้วย

รีวิว เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1

เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบนี้ง่ายดี ซ่อมอู่ ซ่อมห้าง ราคาเท่าไหร่ ผ่อนได้ รู้ส่วนลดด้วย

ใกล้ครบกำหนดต่ออายุประกันแล้ว เพื่อนๆก็ชอบมาถามว่า ประกันรถแก ปีนี้เท่าไหน เพราะใช้รุ่นเดียวกัน ทำแบบนี้เลย ไม่ต้องไป เช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหน ให้ปวดหัว มาที่เดียวเช็คได้ สบาย ได้ราคา พร้อมเปรียบเทียบ และรู้เลยว่าเราจะได้ส่วนลดเท่าไหร่ ผ่อนได้อี๊ก สบายๆ

คลิกที่นี่ เช็คราคาได้ทันใจ ผ่อนได้ ผ่อนเงินสดได้อีก

เมื่อเข้ามาให้แล้ว ให้เรา สมัครสมาชิกแบบฟรีเลยครับ เพราะจะได้เช็คราคา ผ่อน 0% และเช็คราคาทุกแบบได้ เลย ที่สำคัญ รู้เลยว่าราคาส่วนลดเท่าไหร่ ^^ ง่ายมาก ขั้นตอนการสมัครเขาให้ใส่ เบอร์โทรไป แล้วจะส่ง OTP มาให้ทาง SMS เราก็เอามากรอกครับ เท่านี้เอง

ต่อไป ขั้นตอนการเช็คดูตามนี้ได้เลยครับ

วิธีการ เช็คราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

หลังจากที่เรา เข้าสู่ระบบแล้ว ก็จะเป็นแบบนี้ครับ เดี๋ยวเรามาดูวิธีการเช็คราคา ประกันชั้น 1 ของเราได้เลยว่า จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง อย่างแรกให้เราเลือกที่ เช็คเบี้ยภาคสมัครใจ

ระบบจะให้เราเลือกที่ ยี่ห้อของรถเราก่อนครับ ก็เลือกได้เลย ตรงนี้เพื่อให้เราสามารถเช็คราคาได้ถูกต้องครับ

เลือกรุ่น เพื่อเช็คราคา

จากนั้นให้เราเลือกรุ่นรถของเราครับ ใครไม่แน่ใจ ให้ลองดูในสำเนาทะเบียนรถมาดูได้ เพราะว่าจะมีข้อมูล ของรถครบเลยครับ

เลือก ซีซีรถยนต์ ของเรา

อันนี้ให้เราเลือก ขนาดเครื่องยนต์ของเรา หากไม่รู้แนะนำว่า ลองดูในส่วนของสำเนาทะเบียนรถครับ จะมีแจ้งเอาไว้

เลือกปีรถที่เราต้องการเช็คราคา

เลือกปีรถของเรา หากไม่รู้ ในสำเนาทะเบียนรถมีครับ

เลือกรุ่นย่อย ของเรา

เลือกรุ่นย่อยของรถเรา หากไม่รู้ ให้เลือกไม่ทราบได้เลยครับ

เลือกประเภทประกันที่เราต้องการเช็คราคา

อันนี้ให้เราเลือก แบบประกันที่เราต้องการเช็คราคา สามารถเลือกได้ทั้ง ประกันชั้น 1 2+3+ แต่ว่าระบบจะเลือกแบบที่มีราคาประหยัดมาให้เลือกด้วยครับ

เลือกจังหวัดของรถเรา

สำหรับการเลือกนี้ เป็นการเลือกจังหวัดตามป้ายทะเบียนครับ ที่ต้องมีการเลือกเพราะว่า แบบประกันบางแบบ ในรถรุ่นเดียวกัน ถ้าอยู่ต่างจังหวัดจะราคาถูกกว่า เนื่องจากมีความเสี่ยงน้อยกว่า จังหวัดที่รถเยอะๆครับ

เลือกบริษัทประกันเดิม

สำหรับขั้นตอนนี้ เป็นการเลือก บริษัทประกัน เดิมที่เราใช้อยู่ เพราในกรณีที่เป็นบริษัทเดิม ต้องมีการส่งเอกสารเพิ่ม เช่นบัตรประชาชน ในการโอนโค๊ต เพื่อให้สามารถใช้บริษัทเดิมได้ แต่ส่วนใหญ่แล้ว หากได้ที่ใหม่ และราคา ดีกว่าเราก็เลือกเปลี่ยนได้เลยครับ

ประเภทการซ่อม อู่หรือห้าง

อันนี้เป็นการระบุว่าเราต้องการ ซ่อมอู่หรือ ห้างครับ เพราะว่า ในกรณี ประกัน 2+ บางแบบ เป็นซ่อมห้างได้ด้วย ดังนั้นเราก็เลือกได้ว่า ราคาที่แสดงออกมาเราต้องการให้ซ่อมอู่ หรือซ่อมห้างได้ครับ

เมื่อเลือกได้แล้ว ก็คลิกที่เช็คเบี้ย ใน 30 วินาทีได้เลย ปุ่มสีส้มๆ นั้นแหละครับ

แสดงราคาประกันแต่ละประเภทที่เราเช็ค
คลิกที่นี่ เช็คราคาได้ทันใจ ผ่อนได้ ผ่อนเงินสดได้อีก

เมื่อเรากดเช็คราคาแล้ว ระบบจะแสดง ราคาทั้งหมดออกมาให้เราเลือกได้เลยว่าต้องการ ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ และสามารถเลือกดูส่วนลดได้เลยตามภาพครับ

หรือว่าต้องการเลือกแบบอื่น ก็สามารถ ปรับเปลี่ยนได้เลยครับ ง่ายมาก ได้ส่วนลด ผ่อนได้อี๊ก สำหรับส่วนของสมาชิกนะครับ เราสามารถผ่อนเงินสดได้ด้วยครับ

เพิ่มเติมอีกนิด สำหรับใครที่ต้องการแชร์ให้เพื่อนก็สามารถกดแชร์ได้ด้วยนะครับ เพื่อนได้ส่วนลด เราก็ได้ค่าแนะนำด้วย โดยคลิกที่มุมบนขวา ก็จะได้หน้าแบบนี้ออกมา

หน้าสำหรับแชร์ให้เพื่อ
คลิกที่นี่ เช็คราคาได้ทันใจ ผ่อนได้ ผ่อนเงินสดได้อีก

ประกัน แต่ละแบบต่างกันอย่างไร ?

สำหรับท่านที่ ยังสงสัยอยู่ว่าประกันแต่และแบบ มีความคุ้มครองยังไง และคุ้มครองอะไรบ้าง ผมจะอธิบายประเภทที่เราซื้อใช้กันบ่อยๆ เลยนะครับ

ความคุ้มครองประกัน ชั้น 1

ประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองมากสุด แต่ก็ราคาสูงที่สุดด้วยเหมือนกัน สำหรับประกันชั้น 1 ที่เราเรียกัน คุ้มครองซ่อมเขาซ่อมเรา ตามทุนประกัน ปกติทุนประกันรถยนต์ ประมาณ 80% ของราคาที่ซื้อ และ ลดลงทุก 1 ปี ปีละ 10% สำปรับประกันชั้น 1 จะมี 2 อย่างครับ คือซ่อมห้าง และซ่อมอู่ สำหรับประกัน ชั้น 1 ซ้อมห้าง ปกติจะรับประกันประมาณ 3-5 ปี ของรถที่เราซื้อมา ส่วนของการเคลม แนะนำ ว่า ถ้าเรามีอู่หรือ ศูนย์ ที่ซ่อมประจำอยู่แล้ว แนะนำว่าให้สอบถามก่อนครับ ว่าอู่ นั้นๆ หรือว่าศูนย์ ของเรา รับประกันของบริษัทอะไรบ้าง แต่ละที่จะรับไม่เหมือนกัน ทำให้เราเลือก แบบประกัน และบริษัท ที่เราต้องการทำได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับประกันแบบนี้ หากมีการเคลม แต่ไม่มีคู่กรณี หรือว่า ไม่สามารถแจ้งคู่กรณีได้ อาจจะมีการเก็บค่าเสียหายส่วนแรกด้วยนะครับ

ความคุ้มครองประกัน ชั้น 3

สำหรับประกันชั้น 3 แล้วราคาถูกที่สุดครับ แต่ละที่ ราคาไม่เท่ากัน สามารถเช็คได้ตามราคาด้านบนครับ ความคุ้มครองประกันแบบนี้ จะให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอก เรียกง่ายๆ ว่าซ่อมเขา ไม่ซ่อมเรา ปกติวงเงินซ่อมคู่กรณี ประมาณ 1-10 ล้านครับ ดังนั้นแล้วถ้าขับรถ แล้วแนะนำว่าต้องมีประกัน เอาไว้จะดีกว่าครับ เกิดไปชน คนอื่นอย่างน้อยก็มีประกันจ่ายให้

ความคุ้มครองประกัน 2+ หรือ 2 พลัส

จริงๆแล้ว ประกันแบบนี้เรียกว่า ประกันประเภท 5 แต่เรามักติดปากเรียกว่า ประกัน 2+ ความคุ้มครองของประกัน แบบนี้ เหมือนประกัน ชั้น1 ที่มีความค้มครองรถหายไฟไหม้ ด้วย ตามทุนประกัน ปกติแล้ว มีตั้งแต่ราคา 50,000 - 400,000 ราคาก็จะต่างกันไปด้วย และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับท่านที่ต้องการความคุ้มครองสูงๆ แตราคาไม่แพงมาก เงื่อนไขหลักๆของประกัน 2+ คือ ในกรณีที่มีเหตุชนกัน ต้องเป็นรถชนรถเท่านั้น ไปชนเสาไฟฟ้า เคลมไม่ได้ นะจ๊ะ ย้ำว่าต้องเป็นรถชนรถเท่านั้น สำหรับประกัน 2+ ในบางครั้งจะมีการระบุว่า มีค่าเสียหายส่วนแรกเท่าไหร่ แนะนำว่า ตรวจสอบเงื่อนไงก่อนการทำประกันครับ

ความคุ้มครองประกัน 3+ หรือ 3 พลัส

ประกันแบบนี้ มีความคล้ายกับประกัน 2+ ครับ คือซ่อมเขา ซ่อมเรา และต้องเป็น รถชนรถ เท่านั้น และซ่อมรถเราตามทุนประกัน ประกัน 3+ จะต่างจากประกัน 2+ ตรงที่ไม่คุ้มครอง รถหายไฟไหม้ครับ  และบางที่มีค่าเสียหายส่วนแรก กรณีที่เป็นฝ่ายผิด

เอกสารในการทำประกันประเภทต่างๆ

เอกสารในการทำประกันรถยนต์ส่วนใหญ่ประกอบด้วย สำเนาทะเบียนรถ หน้าตารางกรมธรรมเดิม สำเนาบัตรประชาชน ครับ ขอแบ่ง เอกสารในการทำประกัน ออกตามประเภทดังนี้ครับ เอกสารประกอบที่ต้องใช้ในการทำ ประกันชั้น 1 
  • สำเนาหน้าตารางกรมธรรมเดิม ไม่มีก็ได้ แต่ว่าถ้ามี จะได้ราคาที่ถูกต้องขึ้น
  • สำเนาทะเบียนรถ คันที่จะทำประกันภัย
  • ภาพถ่ายรถ 6-8 มุม บางบริษัทให้ตัวแทนถ่ายให้ได้เลย กรณีที่เปลี่ยนบริษัท ต้องถ่ายภาพใหม่ทุกครั้ง ต่ออายุ เดิม ไม่ต้องถ่ายภาพ หรือแล้วแต่ บริษัทกำหนด
  • สำเนาบัตรประชาชน
เอกสารประกอบการทำประกัน 2+ 3+ ชั้น 3 ธรรมดา
  • สำเนาทะเบียนรถ
  • สำเนาบัตรประชาชน
จากเอกสารทั้ง 2 แบบที่แจ้งไป ประกันชั้น 1 ก็จะใช้เอกสาร มากกว่านิดนึงครับ เพราะว่า มีความคุ้มครองที่มากกว่า และจำเป็นต้องได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อการพิจารณา การรับประกัน ทั้งนี้ในกรณี ประกันชั้น 1 ที่ผมพบ หลังถ่ายภาพแล้วจะมีการแจ้ง ว่าภาพรถที่ได้รับมา มีความเสียหาย หรือเป็นรอยก่อนการทำประกันหรือไม่

อยากได้ส่วนลดเยอะๆ ทำยังไง

ต้องการได้รับส่วนลด ในการทำประกันรถยนต์ ต้องทำอย่างไรบ้าง ขอแนะนำแบบนี้ครับผม ถ้าต้องการได้ส่วนลดเยอะสุด ทุกคนสามารถสมัครสมาชิกซื้อใช้ได้ครับ จะทำให้ได้ราคาส่งทันที