ประกันบ้าน คุ้มครอง พายุ ลูกเห็บ ไฟไหม้ ราคาเริ่มที่ 700

ประกันภัยบ้าน คุ้มครอง ความเสียหาย พายุ ลูกเห็บ ไฟไหม้

ประกันบ้าน คุ้มครอง พายุ ลูกเห็บ ไฟไหม้ ราคาเริ่มที่ 700

มีลูกค้าถามมาเรื่อง ประกันที่คุ้มครอง พายุ ลูกเห็บ ผมลองเทียบและหามาให้แล้วครับ ปกติแล้วเราดูแต่ ประกัน อัคคีภับหรือว่า ประกันน้ำท่วม ผมเองก็ไม่คิดถึงลูกเห็บเหมือนกันครับ

ซื้อประกัน คุ้มครองบ้าน และลูกเห็บที่นี่

เงื่อนไขการรับประกัน

  • บริษัทฯ พิจารณารับประกันภัยเฉพาะสิ่งปลูกสร้างชั้น 1 ตามพิกัดอัตราเบี้ยประกันภัยเท่านั้น
  • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่รับพิจารณารับประกันภัยเขตอันตรายตามพิกัดอัตราเบี้ยประกันอัคคีภัยและสำหรับบางพื้นที่
  • บริษัทฯ พิจารณารับประกันภัยสูงสุดไม่เกิน 30 ล้านบาท
  • บริษัทฯ ชดใช้ความรับผิดของทุกกรณีตามวงเงินที่กำหนด ทั้งนี้ ต้องไม่เกินทุนประกันภัยรวมจำนวนเงินที่เพิ่มตามภาวะเงินเฟ้อและความคุ้มครองข้อ 7
  • ควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
  • เบี้ยประกันภัยดังกล่าวรวมอากรและภาษีแล้ว

ลูกเห็บ เกิดได้อย่างไร ?

ในประเทศไทย ลูกเห็บก่อตัวขึ้นเมื่อพายุฝนฟ้าคะนองพัดพาเม็ดฝนลอยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ ซึ่งกลายเป็นน้ำแข็งและมีขนาดใหญ่ขึ้นก่อนจะตกลงสู่พื้นดิน ขนาดของลูกเห็บอาจแตกต่างกันไป ตั้งแต่เม็ดเล็กๆ ไปจนถึงก้อนหินขนาดใหญ่เท่าลูกกอล์ฟหรือใหญ่กว่านั้น

ลูกเห็บมักพบในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยเฉพาะบริเวณภูเขาที่มีพายุฝนฟ้าคะนองบ่อย พายุลูกเห็บสามารถเกิดขึ้นได้ในส่วนอื่นๆ ของประเทศในช่วงฤดูฝน ซึ่งโดยทั่วไปจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม 

ลูกเห็บสามารถสร้างความเสียหายอย่างมากต่อพืชผล บ้านเรือน และยานพาหนะ ในพื้นที่ชนบท พื้นที่โล่งกว้าง พายุลูกเห็บสามารถทำลายพืชไร่ทั้งหมดได้ ซึ่งนำไปสู่ความสูญเสียทางเศรษฐกิจอย่างมากสำหรับเกษตรกร ในเขตเมือง ลูกเห็บสามารถทำลายหน้าต่าง ทำลายหลังคา และทำให้รถบุบ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมจำนวนมาก
 
เพื่อป้องกันความเสียหายจากพายุลูกเห็บ สิ่งสำคัญคือต้องใช้ความระมัดระวัง เช่น จอดรถในที่กำบังหรือในโรงรถ และคลุมพืชผลด้วยวัสดุป้องกัน เช่น ตาข่ายหรือผ้าใบกันน้ำ นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังสามารถติดตั้งมาตรการป้องกัน เช่น วัสดุมุงหลังคาที่ทนทานต่อลูกเห็บเพื่อลดความเสี่ยงต่อความเสียหาย 
 
ทั้งนี้ในประเทศไทย หลังบ้านเรานอกจากจะเป็นกระเบื้องแล้ว จากในข่าวจะเป็นว่า สังกระสี เมื่อมีลมพายุแรง ก็จะทำให้หลุดปลิวออกไปได้ หรือแม่แต่กระเบื้องเอง ก็จะได้รับความเสียหายการการ ตกของลูกเห็บ และทำให้ร้าว หรือแตกได้
 
กล่าวโดยสรุป แม้ว่าลูกเห็บจะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในประเทศไทย แต่ก็สามารถสร้างความเสียหายอย่างมากต่อทรัพย์สินและพืชผลได้ การใช้ความระมัดระวังและดำเนินมาตรการป้องกัน จึงเป็นไปได้ที่จะลดความเสี่ยงต่อความเสียหายจากพายุลูกเห็บ และลดผลกระทบทางเศรษฐกิจต่อบุคคลและชุมชน
 
ผมของคุณสำหรับคำถามที่เพื่อนๆและคุณลูกค้าถามมาครับ ว่า ประกันที่คุ้มครองภัยธรรมชาติ พายุ หรือว่าลูกเห็บมีไหม ทำให้ได้มาเจอประกันแผนนี้ อย่างน้อย ก็เพื่อป้องกันทรัพยสิน ได้
 
การทำประกันทุกแบบ ผู้ทำประกันควร ศึกษาแบบประกัน ความคุ้มครอง และข้อกำหนดก่อนการทำประกันนะครับ หากไม่เข้าใจหริอต้องการข้อมูลใดๆ แนะนำสอบถากับทางบริษัทได้เลยครับ ^^