สมัครแล้วเราจะเริ่ม สร้าง ธุรกิจประกันภัย ได้อย่างไร?

ขั้นตอนการทำงาน

เริ่มสร้าง ธุรกิจประกันภัย รถยนต์ เริ่มยังไงดี?

สวัสดีครับ สำหรับโพสนี้เรามาดูกันตั้งแต่ เมื่อเราสมัครแล้ว เราจะทำอย่างไรต่อไปครับ สำหรับตัวแทน หรือนายหน้าก็ดูได้ครับ เริ่มตั้งแต่ เพิ่งสมัครสมาชิกเสร็จ ได้หมายเลยสมาชิก แล้วเรามาดูกันต่อเลยครับ ว่า ทำอะไรต่อดี

เมื่อสมัครสมาชิกผ่านแล้ว ไม่ว่าจะมีบัตรนายหน้า หรือไม่มีบัตรนายหน้า ผมจะส่ง รหัสสมาชิกให้แบบนี้ครับ

รหัสสมาชิก ตัวแทนขายพรบประกันรถยนต์

เอาไว้ทำอะไร? เอาไว้ในการ login เข้าระบบหลักของเว็บ ศรีกรุงโบรคเกอร์ครับ โดยใช้ รหัส Am00189116 และรหัสผ่านคือเลขที่บัตรประชาชนในการ login ครับ และเมื่อ login ได้แล้วเราก็ เตรียม Download คู่่มือการใช้งานได้เลยครับ ตามภาพเลยครับผม

และลองศึกษาดูครับ เรามีระบบอะไรบ้าง แต่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานครับ เพราะว่า ส่วนต่อไปน่าจะเป็นส่วนที่เราให้ความสนใจมากกว่าคือ การแจ้งงาน และการทำประกันใช่ไหมครับ เดี๋ยวดูตอนต่อไปได้เลยครับ

ขั้นตอนการซื้อ พรบ หรือประกันใช้เอง สำหรับสมาชิกที่ไม่มีบัตรนายหน้าประกันภัย

สำหรับท่านที่ สมัครเพื่อซื้อประกันใช้ราคาถูก และเมื่อเราต้องการซื้อประกันใช้เอง สามารถซื้อ พรบ หรือประกันภัยทุกประเภทได้เลยในราคาทุน ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆดังนี้ครับ

  1. อย่างแรกให้เรา เพิ่ม ไลน์แอด ของ ศรีกรุงโบรคเกอร์กันก่อนครับ @srikrung ผมลองแล้วว่า ไลน์แอดนี้มีคนตอบบริการ และแนะนำให้เราตลอด 24 ชั่วโมง และแจ้งงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ
  2. จากนั้นเมื่อเราต้องการแจ้งงาน หรือซื้อประกันก็ให้เราแจ้งงานกับไลน์แอด ได้เลยครับ โดยแจ้งรายละเอียด ส่วนของ ชื่อ ที่อยู่ รหัสสมาชิก โดยที่เราต้องโอนเงิน ในราคาทุนก่อน และทางโบรคเกอร์จะออกเอกสารให้ และส่งให้เราทางไลน์ หรือ Email หรือทางเอกสาร

เอกสารที่ใช้ในการทำประกันแต่ละประเภทใช้อะไรบ้าง

พรบ. รถยนต์ เอกสารที่ต้องใช้ หรือว่าต้องขอจากลุกค้าคือ สำเนาทะเบียนรถ หรือ สำเนาพรบเดิม โดยต้องมีทะเบียนรถยนต์ที่ชัดเจน และส่วนของเลขเครื่องยนต์ที่ชัดเจน

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เอกสารที่ต้องใช้ในการทำประกัน ชั้น 1 คือ

  • หน้าตรางกรมธรรมเดิม เพื่อดูว่าปีที่แล้ว ทุนประกันเท่าไหร่ และรายละเอียดสำหรับรถยนต์
  • สำเนาทะเบียนรถ กรณี ที่หน้ากรมธรรมเดิมไม่ชัดเจน ถ้ามีแต่สำเนาทะเบียนรถอย่างเดียวให้ถามด้วยว่า ซื้อมาเท่าไหร่ กรณีที่รถมือสอง หากเป็นรถมือหนึ่ง ก็ถามเพื่อประเมิน ทุนประกัน ปกติทุนประกัน จะคำนวนจากปีแรก 80 เปอร์เซ็นต์ และปีต่อๆไปลด 10เปอร์เซ็นต์ เช็คราคาแบบนี้อาจจะราคาสูง ทำให้ต้องเช็คเบี้ยแพคเกจซึ่งทางเจ้าหน้าที่รู้อยู่แล้วครับ ไม่ต้องกังวลไปหรือว่าเราจะเช็คในระบบตัวแทนก็ทำได้เหมือนกัน วิธีการเช็คดูได้จากวีดีโอนี้ครับ >>>
  • เบอร์โทรลูกค้ากรณีทำประกัน เปลี่ยนที่ใหม่ ประกันรรถยนต์ชั้น 1 หากมีการรเปลี่ยนที่จากที่เดิม หรือหมดอายุ 1 วันก็ต้องมีการถ่ายรูปใหม่ทุกครั้ง ทางโบรคเกอร์จะมีเจ้าหน้าที่ไปถ่ายรูปให้เรา และแจ้งกลับหากมีรอยที่ต้องได้รับการแก้ไขก่อนการทำประกัน หรือบันทึกไว้เฉยๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ 3+ ชั้น 3 ธรรมดา เอกสารที่ใช้ในการทำประกันคือ สำเนาทะเบียนรถอย่างเดียวครับ

สำหรับประกันแบบอื่นๆ เอกสารก็แตกต่างจากนี้ เช่นประกันอัคคีภัยบ้านที่อยุ่อาศัย ใช้เอกสารใบคำขอทำประกัน สามารถขอได้จากไลน์แอด ได้ตลอดเวลา หรือเราบันทึกไว้ก็ดีครับ จะได้ไวเมื่อครั้งต่อไปต้องใช้งาน

สร้างรายได้ด้วยการแนะนำ สมาชิก ให้สมัคร และทำประกันกับโบรคเกอร์

สำหรับการสร้างรายได้ โดยการแนะนำให้คนมาสมัครสมาชิกนั้น ก็สามารทำได้เหมือนกัน โดยจะได้รับค่าแนะนำ 1 เปอร์เซ็นต์ จากยอดซื้อของผู้ที่เราแนะนำมาซื้อ เช่น ค่าประกัน ราคา 24,000 บาท เราจะได้ค่าแนะนำ 240 บาทสำหรับการซื้อครั้งนี้ และทุกครั้งที่คนที่เราแนะนำมาซื้อ ทั้งนีั้ หากเป็นสมาชิกที่มีบัตรนายหน้า ก็จะได้ค่าบริหารงานเพิ่มอีก 3 เปอร์เซ็นต์ตามตำแหน่งของเรา หรือตามระดับสายงานของเรานั้นเอง นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเราจึงควรมีบัตรนายหน้า

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่มีใบสมัคร สามารถ ดาวนโหลดใบสมัครได้ที่นี่ >>> โหลดเอกสารสมัคร <<< โดยแนะนำให้เพื่อนๆสมัครสมาชิกที่เว็บก่อนนะครับ และโหลดใบสมัครของตัวเองได้เลย วิธีการสมัคร และการเขียนใบสมัครดูได้ที่นี่ >>>วิธีการโหลด และการเขียนใบสมัคร <<<

ต้องการอบรม สอบบัตรนายหน้า

สำหรับสมาชิกที่ต้องการสอบบัตรนายหน้า หรืออบรมก่อนเพื่อเตรียมสอบบัตรนะครับ หลังจากสมัครแล้ว ให้มาที่หน้านี้ครับ เพื่อเตรียมหารอบสอบบัตรนายหน้ากันก่อน อบรมสอบบัตรนายหน้า  จะได้ตารางแบบนี้มาครับ ให้เราเลือกรอบที่ติวสอบและจองได้เลยผ่ายไลน์แอด

ติวสอบบัตรนายหน้า

จากนั้นเมื่อเราได้รอบติวสอบแล้ว ให้เรา เลือกรอบสอบบัตรได้เลยครับ ที่หน้านี้ รอบสอบบัตรรอบพิเศษ สำหรับท่านที่อบรมแล้วสามารถสอบบัตรนายหน้าได้ที่ กรมการประกันภัยอีกที่นึงครับ

สมาชิก หรือตัวแทนที่ไม่มีบัตร หากต้องการขาย สามารถขายผ่านผู้แนะนำที่มีบัตรนายหน้าได้เลยครับ สบายใจได้ว่าหากยังไม่ได้สอบถ็สามารถสร้างรายได้ได้เหมือนกันครับ

[sc name=”Apply Red”]

[sc name=”contact”]