เป็นตัวแทนประกันชีวิต อยาก ขายประกันรถยนต์ ได้หรือเปล่า?

สุดยอดคำถามจากเพื่อนๆ ตัวแทนประกันชีวิตที่อยาก ขายประกันรถยนต์

เป็นตัวแทนประกันชีวิต หรือเป็นนายหน้าประกันชีวิต อยาก ขายประกันรถยนต์ เพิ่มได้หรือเปล่า เป็นอีกคำถามที่ ผมโดนถามเยอะมาก ตอบเลยครับว่า ทำได้ และไม่ต้องรักษายอดด้วยครับ ที่ตอบได้เพราะว่าผมเองเมื่อก่อนก็เป็นตัวแทนประกันชีวิต แต่ประกันรถหมด ก็ต้องไปหาว่าที่ไหนราคาถูก ต่อราคาเยอะจนเขาบอกว่า เป็นสมาชิกซื้อใช้หรือเปล่า ผมก็บอกแบบนี้ก็ได้เหรอครับ แล้วผมก็เป็นตัวแทนขายประกันรถยนต์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเลยครับ แล้วผมก็ถามพี่เขาว่า ที่เขาบอกกันว่า เป็นตัวแทนประกันชีวิต แล้วไม่สามารถเป็นตัวแทนประกันภัยได้ (ขายประกันรถ) จริงหรือเปล่าพี่เขามองหน้า แล้วบอกว่า ใครบอกมา (ผ่างๆๆๆ) เรามาดูกันเลย

https://724team.com/wp-content/uploads/2019/03/ขายประกันชีวิตอยู่-อยากขายประกันรถยนต์ด้วย-ทำได้เลย.png

ตั้งแต่นั้นผมก็ทำคู่กันมาตลอดครับ ตัวแทนประกันชีวิต และตัวแทนประกันวินาศภัยรถยนต์ ทำได้ ไม่มีใครบังคับว่าต้องทำอย่างใดอย่างนึง เราทำได้ทั้งสองอย่างเลย และสำหรับผม ก็เลือก ประกันวินาศภัย และทำต่อเนื่องมาตลอด เพราะว่าขายง่ายยยยย และลูกค้าซื้อตลอดทุกปี ได้คอมเท่าเดิมตลอดทุกปี หรือว่าปีไหนลูกค้ามีเคลม เราก็ได้คอมเยอะขึ้น เพราะว่าราคาปรับขึ้น 555 และไม่ต้องคอยคอมที่ออกจากบริษัทโอนมาให้ เพราะเราหักกำไรได้เลย ทันทีที่ลูกค้จ่ายเงินมา ไม่ต้องรักษายอด อะไรนักหนา มีอบรมให้เหมือนกัน เยอะด้วยยยย

ประกันภัยรถยนต์เป็นอะไรที่ใกล้ตัวมากๆ แต่ไม่มีใครบอกเพราะว่า ส่วนใหญ่คนไม่ชอบทำประกัน ถ้าเคยขายประกันชีวิตจะรู้ เพราะเรื่องยังไม่เกิด คนไม่กลัว แต่ว่าเราต้องขับรถทุกวัน ออกไปทุกวัน เห็นเหตุรถชนบ้างอะไรบ้าง เราก็เลยกลัว และทำประกันรถยนต์ง่ายกว่า และถ้ามีใครเห็นความตายทุกวัน ผมว่าเขาก็ทำประกันชีวิตง่ายๆ เลยหล่ะ

สำหรับท่านที่เป็นตัวแทนประกันชีวิต อยู่แล้ว อยากลองขายประกันรถดู ทำได้เลยครับ ไม่ต้องคิดมากทำได้เลย เอกสารน้อยกว่า ทำงานน้อยกว่า ไม่ต้องพาไปตรวจสุขภาพด้วย 555 เพราะว่าสำหรับประกันรถยนต์แล้ว ถ้าไม่ถ่ายภาพส่งเอง ก็มีบริษัทไปถ่ายภาพส่ง เราไม่ต้องทำก็ได้ ขายประกันรถ รับเงินแล้วเก็บส่วนต่างไว้ได้เลย ไม่ต้องคอยถึงรอบและสำนักงานส่งมาอีกรอบนะครับ มาๆ สมัครเลย

[sc name=”Apply Red”]

อันนี้อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่าไหร่ครับ แต่ว่าเป็นเรื่องจริงที่อยากให้ฝากบอกต่อๆไป หากทำได้ ผมว่าหลายๆคนมองว่าเรื่องที่เราเรียนมา บางเรื่องไม่ได้ใช้เลย บางเรื่องที่ไม่รู้เรื่องก็ต้องมาหาความรู้เอง จะเป็นไปได้ไหมครับ เรื่องความรู้เรื่องการเงิน ที่โรงเรียนไม่ค่อยได้สอน หรือว่าไม่สอนเลย เรื่องพวกนี้มีเรื่องประกันด้วยนะครับ มีทั้งการป้องกันความเสี่ยง และเรื่องประกันชีวืต ประกันรถเลย ตัวอย่างง่ายๆนะครับ

ขายประกันรถ-รับสมัครตัวแทน

เราจะมีการวางแผนการเงินของเราอย่างไร และทำยังไง ของที่เราต้องซื้อใช้อยู่แล้ว เราจะลดค่าใช้จ่ายได้ เช่น อายุน้อย ก่อนเข้าทำงาน ก็หาความรู้เรื่องประกันภัยเอาไว้ ตอนที่มีรถเอง ก็ซื้อใช้ของตัวเอง คิดดูว่า ถ้าเราเริ่มใช้รถยนต์ตอนอายุ 25 ถึง 60 ปี ก็เป็นเวลา 35 ปี เราต้องซื้อพรบ. ประกันภัยรถยนต์ตลอด ปีละ 645 ถ้าขับเก๋งตลอดนะ รวมเป็นเงิน =  22,575 บาท

เยอะเหมือนกันเนอะ ทั้งๆที่เราสามารถประหยัดไปได้ เกือบครึ่ง แต่ไม่มีใครบอก นี่ไม่รวมประกันรถยนต์นะ ตีซ่ะว่าปีละ 10,000.- จริงๆก็แพงกว่านี้เนอะ ไปอีก 350,000.- สองอันรวมกัน 35 ปีก็ เกือบครึ่งล้านแล้ว

อย่างเรื่องที่ผมยกตัวอย่างไป ก็เป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ ใครที่ต้องการเข้ามาในอาชีพนี้ ผมอยากบอกว่าเราช่วยคนอยู่ ขายของด้วย ช่วยคนด้วย ส่วนมากไม่รู้ด้วยครับ ว่ากำลังช่วย เนอะ ผมเองตอนที่แนะนำให้ญาติกันเองมาสมัคร ก็มีคนทำไม่กี่คน แต่ก็ ไม่เป็นไร ทำต่อไป ตอนนี้ กว่า 90% ที่ผมบอกหรือแนะนำไป ก็มาเป็นสมาชิกหมดแล้วครับ หรือไม่สมัครก็มาทำประกันกับผม ให้เปรี่ยบเที่ยบให้ หรือไม่ก็แนะนำเพื่อนๆมาให้อีก ดังนั้นเวลาที่ไปแนะนำให้คนมาซื้อใช้เอง เขาก็ได้ซื้อประกันรถราคาถูกแล้วไม่สนใจ ก็แนะนำว่าไม่ต้องคิดมาก ปกติ!!! เราแนะนำสิ่งดีๆให้แล้ว ส่วนจะเลือกหรือไม่ อยู่ที่ความเชื่อมั่นที่เขามีในตัวเราครับ ใช้ได้ทั้งประกันรถ และประกันชีวิตเลย

ข้อดีของการเป็นตัวแทน ขายประกันรถยนต์

ข้อดีของการเป็นสมาชิกซื้อใช้ หรือว่าเป็นตัวแทนขายประกันรถ คือนอกจากจะ ซื้อประกันรถ ราคาถูกๆ แล้ว เราก็สามารถ ขายประกันรถ ได้ด้วย เรียกว่า ประหยัดเงิน และ หารายได้ไปพร้อมๆกันได้เลย ตอนที่ผมเป็นตัวแทนขายประกันรถยนต์ใหม่ๆ ยังไม่รู้เรื่องอะไร ก็คิดถึงปัญหาเป็นข้อๆดังนี้ว่า

เราต้องออกไปที่เกิดเหตุหรือเปล่าเวลาคนที่ซื้อกับเราเกิดเหตุ

ตอบเลย ไม่ต้องไปครับช่วยลูกค้าได้โดยการแจ้ง บริษัทประกันให้เท่านั้นก็ได้ครับไม่ต้องไปเคลมเอง นะจ๊ะ

ตอนขายประกันชีวิตหัวหน้านี่เร่งให้หางานมากๆ บอกไม่ได้บัตรหมดอายุนะ

จริงๆบัตรก็มีอายุบัตรอยู่แล้วครับ ไม่ใช้ 3 เดือนหมด ตอนที่ผมทำนะ เพราะว่าไม่ได้ส่งงานประกันชีวิตนาน ปรากฏว่าลองเอาเลขที่บัตรไปเช็คใน กรมการประกันภัย ก็ขึ้นว่าปกติ ผมก็งงเลย

ทำไมเช็คเบี้ยนาน?

อันนี้เดียวแยกเป็นบทความนึงเลยครับเพราะว่าเรื่องยาววว

และอีกหลายๆเรื่องที่ผมลองคิดดูแล้ว หรือว่าไปฟังอบรมมา ก็บอกว่าประกันชีวิต กับประกันวินาศภัย ตัวแทนทำ 2 อย่างเลยก็ได้เหมือนกัน เช่นไปขายประกันชีวิตลูกค้ามีรถ บอกไปด้วยว่า รับทำประกันรถยนต์ด้วยนะ ลูกค้าอาจจะซื้อแบบไม่ต้องคิดมากเลยครับ

[sc name=”contact”]