คำถามที่ถามบ่อยๆ เกี่ยวกับการสมัครสมาชิก หรือขาย ประกันภัยรถยนต์

Q&A

คำถามยอดฮิตตอนที่ผมแนะนำ เพื่อนให้มาสมัครสมาชิก อันนึงเลยครับ นั้นคือเรื่องของส่วนลด หรือว่า ราคาที่สมาชิกซื้อจะได้ไปครับ แน่นนอนว่าหากท่าน ดูในเว็บผมแนะนำให้สมัครทั้ง 2 ที่คือ ศรีกรุงโปรคเกอร์ และเว็บ 724 เพราะอะไร

สมาชิกของศรีกรุงโบรคเกอร์ ได้ส่วนลด 5 % ทุกอย่าง พร้อม ผ่อนผ่านบัตรเครดิตได้ ทันที แต่ส่วนลดที่ได้น้อยกว่าสมาชิกของโบรคเกอร์ครับ

สมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ ได้ค่าคอมตามตาราง ค่าคอม แต่ว่า ส่วนของการผ่อนนั้น ต้องมีเอกสารการผ่อนครับ ซึ่งหากทำหรือว่าดำเนินการแล้วไม่เข้าใจตรงไหน ก็สามารถสอบถามได้ทางไลน์ @ 24 ชั่วโมงเลยครับ

จากที่แนะนำ และก็มีท่านที่สงสัยแบบนี้หลายท่าน แต่ได้ลองทำดู ตอนนี้ ซื้อประกันง่าย และได้ส่วนลดพิเศษเยอะมาก ในบางบริษัทให้พนักงานไปสอบเพื่อดูแลประกันให้ทั้งบริษัทเลยก็มี ถูกไปปีหลายแสนครับ

คำถามยอดฮิตอีกเหมือนกัน เพราะปรกติเราซื้อประกันกับทาง บริษัทประกัน เช่นซื้อประกันภัยรถยนต์ เราต้องไปที่เกิดเหตุ หรือเปล่าเมื่อลูกค้าเกิดเหตุ

คำตอบคือไม่ครับ ไม่ว่าจะในกรณที่เราซื้อใช้เองก็ทำเหมือนเดิมเมื่อเกิดเหตุ คือโทรเข้าบริษัทเพื่อแจ้งเหตุครับ ไม่ต้องออกไปดูเองเมื่อลูกค้าเกิดเหตุครับ

ในกรณีที่เป็นนายหน้าแล้ว ขายก็เหมือนกันครับ ให้ลูกค้าแจ้งกับทางบริษัทได้เลยครับ ไม่ต้องผ่านเรา ทั้งนี้ ที่ผ่านมาลูกค้ามักจะจำเบอร์บริษัทไม่ได้ ก็โทรหาเราก่อน ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้ ช่วยลูกค้าครับ คือถามเบอร์ โทร ทะเบียน และที่เกิดเหตุ เราก็โทรแจ้งบริษัทให้ลุกค้า และให้ทางบริษัทติดต่อกับลูกค้าแบบนี้ก็ดูดี และเป็นการช่วยลูกค้าอีกทางนึงครับ

ตอนนี้ยิ่งงานเลยโทรเข้า Call center ของศรีกรุงหรือว่าไลน์ @srikrung ได้เลยครับ ไม่มีปัญหา

สำหรับส่วนลดของแต่ละที่ มีความแตกต่างกันครับ หากเรากลัวว่าจะคำนวนผิด ก็สามารถสอบถามราคาส่งกับ พนักงานที่เราแจ้งงานได้เลยครับ รับรองว่าถูกต้องแน่นอน ง่ายและไวด้วยครับ

ทำไมต้องแนะนำให้คนมาซื้อเพื่อได้ส่วนลด ทั้งๆที่ เราขายเองก็ได้เงินเยอะกว่า จริงครับที่เป็นแบบนี้ คำถามนี้ถูกต้องที่สุด ขายเองได้เยอะกว่าแล้วจะให้เขามาสมัครทำไม ?

เมื่อก่อนผมขายเองครับได้คอมเยอะอย่างที่ว่าเลย แต่ว่า การที่แนะนำก็ยังได้ค่าแนะนำ +1 ประมาณนี้โดยที่สมาชิกจะดำเนินการเองเลยครับ  เพราะว่าเราได้แนะนำสิ่งที่ดีและกฏหมายบังคับด้วยว่าต้องให้ซื้อ น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทำแบบนี้ได้ด้วย

เหตุผลอีกเรื่องคือ ผมไปขายที่อื่นๆ ได้ไม่ครบทุกจังหวัดครับ การที่มองหาเพิ่อนหรือใครก็ตามที่เราไม่รู้จักแล้วแนะนำให้เขาสร้างอาชีพมีรายได้ เป็นการดีกว่า ยังไงเราก็ได้ +1 ดีว่าไม่ทำอะไรเลย หรือกรณีลูกค้าซื้อแล้วเราไม่ได้แนะนำให้เป็นสมาชิก วันนึงเขาก็อาจจะไปที่อื่นได้ด้วยเรื่องแค่ประกันถูกกว่ากัน 100 เดียว

จึงถือว่าเป็นการแนะนำเรื่องดีๆให้ เพื่อน ญาติ หรือคนที่เรารู้จักก็ได้ไม่รู้จักก็ได้ครับ

ไม่น่าเรียกว่าข้อเสียครับ หากแค่ซื้อใช้เองหรือว่าต้องการส่วนลด เพราะว่าแค่ทำพรบ อันเดียวก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องคิดมาก ได้ส่วนลดตามที่ผมแนะนำไว้เลยครับ

สำหรับท่านที่ต้องการเปิดร้าน หรือว่าต้องการขาย แต่ยังไม่มีบัตรนายหน้า การที่บริษัทแนะนำให้สอบ ก็เป็นทางเลือกที่ดีเพราะว่า จะสามารถทำได้ถูกต้องและดูเป็นมืออาชีพด้วยครับ

ดังนั้นสำหรับผมเรื่องเดียว ที่ดูเหมือนจะเป็นข้อจำกัดเดียวสำหรับธุรกิจนี้คือ ไม่มีบัตรนายหน้า ขายไม่ได้ แต่ถ้าต้องการสอบจริงๆ ทางบริษัทมีอบรม และรอบสอบให้ด้วยนะครับ สบายเลย ลองดูรายละเอียนดส่วนของ blog ได้ครับ

สำหรับท่านที่ต้องการซื้อประกันภัยใช้เองราคาถูก ง่ายมากๆ แค่สมัครสมาชิก และเช็คราคา หรือซื้อได้เลยครับ ก็ได้ราคาถูกพิเศษ สำหรับตัวแทนแล้ว

สมัครสมาชิกคลิกที่นี่ครับ

สำหรับคอร์สเรียนทำเว็บ แบบ 724team.com ผมได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น บทๆให้แล้วครับ และเราจะเรียนในกลุ่มลับกัน

นอกเหนือจากงานประกันภัยรถยนต์ แล้วผม มีคอร์สสอนสร้างเว็บไซต์ด้วย wordpress woocommerce สำหรับทำเว็บขายของออนไลน์ ได้เลยครับ ทั้งหมดเรียนในกลุ่มลับ โดยที่เนื้อหาจะเพื่อขึ้นเรื่อยๆครับ เพราะว่าเว็บไซต์ที่เราทำก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา

เนื้อหาทั้งหมดมีครบ ผู้ที่ไม่เคยทำเว็บมาก่อนก็สามารถทำตามได้เลย

  1. วิธีการจดโดเมน
  2. การเช่าโฮส หรือพื้นที่ในการทำเว็บไซต์
  3. การติดตั้ง wordpress
  4. การติดตั้ง ธีมในการทำงาน
  5. วิธีการปรับแต่งธีม
  6. สร้างเว็บตามตัวอย่างเว็บ 724team.com

และเนื้อหาอื่นๆที่จำเป็นในการทำเว็บ ทำให้ท่านมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และสามารถปรับแต่งเพิ่มสินค้าได้ไม่จำกัด มีความน่าเชื่อถือ และง่ายต่อการติดต่อ

หากมีคำถามอื่นใดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างเลยครับ

[ninja_form id=1]