อยาก ขายประกันรถยนต์ ทำยังไงดี

อยาก ขายประกันรถยนต์ทำยังไงดี

Table of Contents

อยาก ขายประกันรถ ที่ไหนดี มีขั้นตอนอย่างไร

คนมีรถทุกคนต้องซื้อ พรบ. เอาไว้ต่อทะเบียน เพราะกฏหมายบังคับ ส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์ ซื้อประกันชั้น 1 2 3 2+ 3+ เข้าไปด้วยเพราะว่าเวลารถชนจะได้ไม่ต้องออกเงินซ่อมรถเอง ทำให้ธุรกิจนี้ใครที่ สนใจ ก็ทำเงินได้ง่ายๆ โดยมีขั้นตอนการสมัครที่ง่าย และใช้เอกสารน้อย ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน แล้วถ้าเราต้องการที่จะ ขายประกันรถยนต์ ใครๆก็ทำได้อย่างที่ผมบอก คุณอาจจะมีคำถามในใจต่อไปอีกว่า ขายประกันรถยนต์ที่ไหนดี? หรือขายประกันออนไลน์ เขาทำยังไง? รายได้ดีไหม หรือรับเงินได้ยังไง?

สมัครสมาชิกขายประกันกัน ANC BROKER สมัครฟรี

สบายครับ โพสนี้มีคำตอบครบเลย มาดูกันตั้งแต่เริ่มเลยครับ รับรองได้ขายประกันรถสมใจ รายได้เสริมที่สามารถทำอยู่ที่บ้านได้ ลงทุนน้อย กำไรเพียบ ที่สำคัญคนซื้อใช้แล้วต้องซื้อทุกปีครับ

อยากขายประกันรถยนต์ แล้วเราจะเป็นตัวแทนขายบริษัทไหนดี

ในประเทศไทยมีบริษัทประกันมากกว่า 60 บริษัท ครับจริงๆแล้วเราก็รู้จักกันอยู่ไม่กี่บริษัทผมว่าส่วนมากเพื่อนๆน่าจะรู้จัก วิริยะ มิตรแท้ กรุงเทพ เทเวศร์ สินมั่นคง ทิพยะ นอกเหนือจากนี้บางบริษัทเราอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยก็ได้ครับ ซึ่งปกติแล้วจะมีการจัดลำดับบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือหรือว่ามีแบรนด์เป็นที่รู้จักประมาณ 10 อันดับครับ ซึ่งเป็นการจัดลำดับแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ 10 อันดับครับ ดังภาพที่ผมเอามาให้ดูข้างล่างนี้ครับ

จัดอันดับน่าเชื่อถือ-2549-2560

เพื่อนๆลองดูได้เลยนะครับว่าบริษัทไหนเรารู้จักบ้าง หลังจากเลือกเสร็จแล้วเดี๋ยวเรามาดูหัวข้อต่อไปกันได้เลย

เราควร ขายประกันรถยนต์ กับทางบริษัท หรือทางโบรคเกอร์ดี?

อีกคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่เข้ามาในวงการนี้ใหม่ๆครับอย่างแรกเรามาดูประเภทของคนที่สามารถขายประกันภัยรถยนต์ได้ก่อน ซึ่งปกติจะแบ่งได้ 2 ประเภทคือ

 1. ตัวแทนประกันภัยรถยนต์
  สำหรับตัวแทนประกันภัยรถยนต์สามารถขายประกันภัยรถยนต์พ. รบรถยนต์หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับประกันวินาศภัยได้เฉพาะของบริษัทนั้นๆ บริษัทเดียวเท่านั้นไม่สามารถขายของบริษัทอื่นได้
 2. นายหน้าประกันวินาศภัย
  สำหรับนายหน้าประกันวินาศภัยสามารถขายประกันวินาศภัยได้ทุกบริษัทแต่ก็ต้องมีการลงทะเบียนกับบริษัททั้งนั้นก่อนถึงจะสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกมาขายได้โดยบริษัทจะกำหนดค่าตอบแทนค่าคอมมิชชั่นให้กับนายหน้าประกันวินาศภัยแต่ละท่านอาจจะไม่เท่ากัน

เมื่อเราเข้าใจประเภทของตัวแทนประกันภัยและนายหน้าประกันวินาศภัยไปแล้ว ว่าแต่ละประเภทสามารถทำอะไรได้ อีกอย่างหนึ่งที่ผมอยากแนะนำคือเป็นตัวแทนกับบริษัทตรงหรือเป็นนายหน้าของโบรคเกอร์  สำหรับท่านที่เป็นตัวแทนกับบริษัทโดยตรง

ข้อดีข้อเสียของการเป็นตัวแทนตรงกับบริษัทประกันภัย

ข้อดี คือได้ค่าคอมมิชชั่นหรือว่าค่าแนะนำมากกว่าที่จะเป็นสมาชิกหรือนายหน้าของโบรคเกอร์ครับ

ข้อเสีย คือสามารถส่งได้ที่เดียวเท่านั้น และหากเราต้องการเป็นตัวแทนตรงของบริษัทต่างๆก็จะมีในส่วนของค่าค้ำประกัน เงินค้ำประกัน หรือบุคคลค้ำประกัน ตามแต่ละบริษัทกำหนด

ข้อดีข้อเสียของการเป็นตัวแทนประกันภัยรถยนต์ กับโบรคเกอร์

ข้อดี คือสามารถส่งได้หลายบริษัทมีทางเลือกให้กับลูกค้า สามารถให้ลูกค้าเลือกบริษัทประกันได้หลากหลายกว่า แต่มีข้อแม้อยู่หน่อยนึงตรงที่เราต้องมีบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยจึงจะสามารถขายได้ แต่ว่าถ้าเป็นประเภทซื้อใช้เองแล้วล่ะก็สามารถทำได้ทั้งสองแบบเลยครับไม่ว่าจะเป็นตัวแทนตรงของบริษัทหรือเป็นสมาชิกของโบรกเกอร์ประกันภัย

ข้อเสีย คือได้คอมลดลงหน่อยนึงแต่เทียบกับการวางเงินค้ำประกันให้สามารถขายได้ครบทุกบริษัทแล้วคุ้มมากๆ

รับตัวแทน ขายประกันรถยนต์ ทั่วประเทศ

แล้วเราจะเลือกเป็นตัวแทนประกันโดยตรงกับบริษัทหรือโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ดี

สำหรับผมเองขอแนะนำให้เป็นสมาชิกของโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์เพราะว่าเราจะสามารถขายได้หลายบริษัทและมีทีมงานที่ support เราได้เต็มที่คอยแนะนำมีอบรม เพื่อให้ผู้ที่สนใจ ทําธุรกิจประกันภัยรถยนต์สามารถทำงานได้อย่างเป็นมืออาชีพมากขึ้น ท่านที่ไม่มีบัตรนายหน้าก็สามารถติวสอบและสอบบัตรนายหน้าได้ โดยจะมีรอบเปิดอบรมแจ้งไว้ในเว็บไซต์ ให้เราสามารถสมัครเข้าอบรมและสอบบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยได้

ขั้นตอนการสมัครขายประกันรถยนต์

ขั้นตอนการสมัครเป็นสมาชิกเพื่อที่จะทำธุรกิจขายพรบประกันภัยรถยนต์ สามารถทำได้ทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปไม่จำเป็นต้องมีบัตรนายหน้าหรือบัตรตัวแทน ก็สามารถสมัครโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ได้ทันที โดยมีค่าสมัคร 200 บาทได้รับประกันอุบัติเหตุฟรี 1 ปีวงเงิน 200,000

ผู้ที่สนใจสมัครสมาชิกโบรคเกอร์ประกันภัยเพื่อที่จะซื้อใช้เป็นส่วนลดประกันภัยรถยนต์ของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยครับเมื่อเป็นสมาชิกแล้วสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ในกรณีที่นามสกุลของท่านเองและนามสกุลของภรรยาตรงกับข้อมูลที่กรอกในใบสมัคร โดยได้รับส่วนลดตั้งแต่แรกซื้อ และไม่จำกัดจำนวนคันที่เข้ามาทำประกันภัย

สำหรับท่านที่สนใจสร้างธุรกิจประกันภัยรถยนต์หรือสนใจสมัครเพื่อเป็นตัวแทนขายประกันภัยรถยนต์แต่ยังไม่มีบัตรนายหน้าสามารถสมัครสมาชิกโบรคเกอร์ประกันภัยรถยนต์ได้ทันที เพื่อเข้ารับการอบรมและติวสอบทั้งนี้ผู้ที่สามารถติวสอบบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยได้จะต้องเป็นสมาชิกของโบรกเกอร์ประกันภัยเท่านั้น เมื่อสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้วสามารถจองรอบติวสอบและรอบสอบบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยได้ทันที เพื่อให้เราเป็นมืออาชีพและสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

สมัครขายประกันรถยนต์

เรารับสมัครตัวแทนขายประกัน หรือเปล่า

เมื่อมาถึงตรงนี้แน่นอนครับเรารับสมัครตัวแทน นายหน้าที่สนใจจะมาเป็นตัวแทนขายประกันภัยรถยนต์ หรือผู้สมัครสมาชิกที่ต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์ของตัวเองในราคาถูก ก็สามารถทำได้โดยมีขั้นตอนง่ายๆดังนี้ครับ

โปรดเตรียม เอกสารและค่าสมัครให้พร้อม ทั้งนี้หากมีข้อส่งสัย ท่านสามารถสอบถามผมได้ทันที่ที่เบอร์ 081 984 4858 หรือไลน์ worawutch ครับ เอกสารที่ต้องใช้มีดังนี้

 1. สำเนาบัตรประชาชน รับรองสำเนา และเขียนว่า ใช้ในการสมัครสมาชิกศรีกรุงโบรคเกอร์ เซ็นด้วยปากกาสีน้ำเงิน ลักษณะตามตัวอย่าง
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน (ถ้ามี)
 3. สำเนาหน้าบัญชีธนาคาร กสิกรไทย (ถ้ามี)
 4. สำเนาบัตรนายหน้า (ถ้ามี)
 5. หลักฐานการโอนเงินค่าสมัคร 200 บาท
 6. เอกสารสมัครสมาชิก ดาว์นโหลด กรอกข้อมูล และเซ็นต์ชื่อสมัคร

สามารถถ่ายภาพส่งกลับผมทางไลน์ได้เลยครับ

เมื่อผมได้รับเอกสารสมัครเรียบร้อยแล้วจะทำการเปิดรหัสสมาชิกให้ทันที และเมื่อได้รับอนุมัติรหัสสมาชิกจากทางบริษัทจะทำการส่งกลับให้ผู้ที่สนใจสมัครเพื่อ login เข้าใช้งานระบบได้ทันที

ไม่เคยขายประกันมาก่อนทำยังไงดี มีอบรมให้หรือเปล่า?

สำหรับท่านที่ไม่เคยขายประกันภัยรถยนต์มาก่อน หรือไม่เคยทำธุรกิจนี้มาก่อน ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นกังวลว่าจะทำไม่ได้เพราะมีทีมที่คอย support ตลอดเวลา ทั้งยังมีสื่อความรู้ เป็นวีดีโออบรมให้ในกรณีที่ท่านไม่สะดวกเดินทางเข้ามาอบรมที่สาขา เรามีมากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สมาชิกสามารถเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย อย่างเดียวที่ต้องทำคือสมัครสมาชิกเลยครับ ^_^

ต้องรักษายอดหรือเปล่า

ไม่ต้องรักษายอด ทำได้เลยไม่มีบังคับว่าต้องได้ยอดเท่าไหร่ สบายใจได้

เวลารถชนเราต้องทำยังไง

สมาชิกซื้อใช้ หรือตัวแทนที่ขายประกันรถยนต์ เวลาลูกค้าหรือรถเราเกิดเหตุ ก็โทรแจ้ง บริษัทประกันเหมือนเดิมครับ เราไม่ต้องไปทำเคลมให้ลูกค้า หรือทำเคลมเอง ทำเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ซื้อได้ราคาถูกมากๆนั้นเองครับ

อยาก ขายประกันรถยนต์ ทำยังไง

ขายประกันรถ ดีไหม รายได้เป็นอย่างไร

หลายๆคนอาจมีข้อสงสัยว่าขายประกันรถยนต์รายได้เป็นอย่างไรมีการได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือว่าค่าแนะนำอย่างไรบ้าง รายได้จากโบรกเกอร์ที่เราสมัครจะแบ่งออกเป็น 3 รายได้หลักดังนี้

 1. รายได้จากการซื้อใช้ได้ส่วนลดทันทีที่สมัครเป็นสมาชิกสามารถซื้อใช้และได้ส่วนลดพิเศษทันทีไม่จำกัดจำนวนรถที่เข้ามาทำประกัน ได้ส่วนลดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพรบหรือประกันภาคสมัครใจประกันชั้น 1 2 3 2+ 3+ สามารถได้ส่วนลดทันที
 2. รายได้ที่เกิดขึ้นจากการแนะนำสมาชิก แนะนำ ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกและผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกมีการซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจหรือประกันวินาศภัยประเภทอื่นๆผู้ที่แนะนำมาจะได้ค่าแนะนำ 1 เปอร์เซ็นต์จากทุกรายการซื้อของสมาชิกที่แนะนำเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกของโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์
 3. รายได้ที่เกิดจากค่าบริหารทีมงาน สำหรับรายได้แบบที่ 3 นี้จะเกิดขึ้นได้ในกรณีที่สมาชิกมีบัตรนายหน้าประกันวินาศภัยแล้วเท่านั้นโดยจะมีรายได้เป็นค่าบริหารทีมงานตั้งแต่  3-6 เปอร์เซ็นต์ จากทั้งสายงาน

นอกจากนี้แล้วรายได้ที่เกิดขึ้นจากการขายประกันภัยรถยนต์ ในกรณีที่มีลูกค้าสนใจซื้อประกันและซื้อผ่านสมาชิก สมาชิกสามารถหักค่าคอมมิชชั่นหรือว่าส่วนต่างจากราคาส่งได้ทันที ทำให้ได้เงินทันทีที่ลูกค้าชำระเงิน

กรณีที่ถึงปีต่ออายุและลูกค้าชำระค่าต่ออายุกรมธรรม์เข้ามาที่บริษัททางบริษัทจะทำการโอนค่าคอมมิชชั่นให้ทางบัญชีธนาคาร ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าลูกค้าต่ออายุแล้วเราจะไม่ได้ค่าแนะนำหรือว่าได้ค่าคอมมิชชั่นทุกรายการขายที่เกิดขึ้นสามารถตรวจสอบได้

อยู่บ้านเลี้ยงลูก็ทำธุรกิจได้ขายประกันรถยนต์ ออนไลน์ ทำยังไง

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่าซื้อพรบออนไลน์หรือซื้อประกันออนไลน์ ทางวิทยุหรือทีวี หรือช่องทางอื่นๆก็อาจจะสงสัยว่าขายยังไงในกรณีที่สมัครเป็นสมาชิกแล้วสามารถขายพรบประกันภัยรถยนต์ประกันภาคสมัครใจของรถยนต์ออนไลน์ได้เลยครับทั้งนี้ต้องมีบัตรนายหน้าแล้วเท่านั้น โดยที่เราสามารถออกกรมธรรม์ออนไลน์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นพรบออนไลน์ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ หรือประกันภัยประเภทอื่นๆก็สามารถออกกรมธรรม์ได้เลยครับ

สมัครขายประกันรถยนต์
[sc name=”contact”]